Bộ Y tế phát động chiến dịch tuyên truyền “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ”

Ngày 03/06/2017 tại Hà Nội, Hội Phụ sản Việt Nam chính thức phát động chiến dịch tuyên truyền “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ”.GS.TS.Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam chủ trì buổi lễ.

 Buổi lễ có sự tham gia của các giáo sư, bác sĩ sản phụ khoa hàng đầu Việt Nam và gần 500 tình nguyện viên. Với tiêu chí “Đủ nội tiết – Đủ hạnh phúc”, chương trình nhằm tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức cho phụ nữ hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của nội tiết tố nữ.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Chia sẻ về ý nghĩa của chiến dịch, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam cho biết: “Nội tiết tố nữ được coi là tiền đề quan trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm sinh lý của phụ nữ. Tuy nhiên, ở Việt Nam, phụ nữ vẫn chưa hiểu đúng về vấn đề này, dẫn đến chất lượng cuộc sống chưa cao. Chúng tôi mong rằng, chiến dịch “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ” sẽ giúp phụ nữ Việt Nam phần nào hạn chế được những khó khăn gặp phải do nội tiết tố gây ra. Đây là một vấn đề rất quan trọng, cần được quan tâm đúng mức, giúp cho đời sống của chị em được cân bằng và hoàn thiện”.

Ngay sau lễ phát động, hơn 500 tình nguyện viên đã tuần hành, tuyên truyền vận động cho chiến dịch. Đặc biệt, Hội Phụ sản Việt Nam đã đưa vào ứng dụng công cụ kiểm tra nội tiết tố nữ trực tuyến ngay tại website http://noitiettonu.vn để giúp chị em dễ dàng kiểm tra tình trạng nội tiết tố của mình, từ đó có biện pháp xử lý kịp thời.

Nội tiết tố nữ (tên gọi khác là estrogen) là hoóc-môn vô cùng quan trọng đối với phụ nữ. Khi bước qua tuổi thanh xuân, dưới tác động của thời gian và quá trình sinh nở, nội tiết tố này suy giảm dần, cứ 10 năm thì giảm 15% và đến 50 tuổi thì chỉ còn 10% so với thời trẻ. Việc suy giảm nội tiết tố nữ sẽ gây ảnh hưởng toàn diện lên cuộc sống của người phụ nữ, đẩy nhanh quá trình lão hóa, khiến phụ nữ trở nên khó tính, hay cáu gắt, bốc hỏa, mất ngủ, dễ mắc các bệnh về xương khớp, tim mạch…

Bệnh viện Tâm thần Thành phố Cần Thơ

Địa chỉ: KV. Bình Hòa A, Phường Phước Thới, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292 3863 056 - Fax: 0292 3781 437

Email: bvtamthan@cantho.gov.vn