Đội thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế TP Cần Thơ: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 16.000 lượt người trong năm 2017

Thành viên Đội Thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế thành phố Cần Thơ đang đo huyết áp cho người dân tại Vương quốc Campuchia.

 

Chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí là hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân đạo, thiết thực do Đội thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế TP Cần Thơ phối hợp với Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang và các đơn vị khác tổ chức trong nhiều năm qua.

 

Cảnh vận chuyển thuốc đến điểm khám bệnh tại ấp 8, xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

 

Riêng trong năm 2017, Đội đã thực hiện tổng số 33 đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 16.000 lượt người, với kinh phí trên 1,2 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang tài trợ cùng 175 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa khác. Đối tượng được khám, cấp thuốc miễn phí chủ yếu là các gia đình chính sách, hộ nghèo và một số gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Cần Thơ, các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và nước bạn Campuchia.

 

Đoàn chụp hình lưu niệm tại tại ấp 8, xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

 

Ngoài việc khám, cấp thuốc miễn phí, từ nguồn kinh phí vận động xã hội hóa, Đội đã trao tặng 60 chiếc xe đạp và khoảng 10.000 quyển tập cho các em học sinh nghèo hiếu học tại các điểm trường của quận/huyện trên địa bàn thành phố Cần Thơ, tỉnh Bến Tre, Hậu Giang.

Tin, ảnh: MẠNH NGUYỄN

Bệnh viện Tâm thần Thành phố Cần Thơ

Địa chỉ: KV. Bình Hòa A, Phường Phước Thới, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292 3863 056 - Fax: 0292 3781 437

Email: bvtamthan@cantho.gov.vn